Chuyen Vang Sanh - Tap 2 : Nhung cau chuyen co that ve nguoi niem Phat vang sanh

Chuyen Vang Sanh - Tap 2 : Nhung cau chuyen co that ve nguoi niem Phat vang sanh

Description

Lời Nhà Xuất Bản:

Sách được lưu hành nhằm mục đích quảng bá đến với nhiều người, không vì mục tiêu lợi nhuận. Quý vị có thể đọc bản miễn phí trên website Rộng Mở Tâm Hồn. Để có bản sách in, quý vị cần trả ấn phí và cước phí (thông qua việc mua sách). Nếu có khó khăn về tài chánh, quý vị có thể liên lạc với [email protected] để được hỗ trợ.

----------------------------------------

Tôi nhận được bản thảo tập sách này trong thời gian vừa hoàn tất bản Việt dịch sách Tây Quy Trực Chỉ, là phần cuối cùng trong bộ An Sĩ Toàn Thư gồm 5 tập, lại cũng chính là phần khuyên dạy về pháp môn Tịnh độ. Bộ sách đồ sộ hơn 2.000 trang này đã dành cả 4 tập đầu để khuyên dạy về nhân quả, khuyến khích sự tu tập bao gồm giới sát, giới dâm, xem như một sự chuẩn bị phẩm hạnh thật đầy đủ chu toàn trước khi dẫn dắt hành giả bước vào tu tập pháp môn niệm Phật.
Thật là một cơ duyên tương hợp mầu nhiệm thay, tập sách này chính là bản thuyết minh rõ ràng nhất cho tiến trình tu tập được An Sĩ Toàn Thư khuyến tấn: "Tu sửa thân tâm mới có thể hướng về Tịnh độ."
Nếu như Tây Quy Trực Chỉ là tập cẩm nang quý giá luận bàn về nghĩa lý sâu xa của pháp môn niệm Phật, phá trừ sự nghi ngại của những ai còn chưa thấu triệt, thì tập Chuyện Vãng Sanh này lại chính là những bằng chứng thật có trong đời thường, những tấm gương tu tập của hàng trăm hành giả chuyên tâm tu tập pháp môn niệm Phật. Tuy họ không phải là những người uyên bác về Phật học, nhưng công phu tu tập của họ lại hoàn toàn đúng hướng, với những thiện hạnh sâu dày được tích lũy trong từng việc làm mỗi ngày, kẻ cứu giúp dân nghèo, người chẩn bần, phát thuốc; kẻ xây cầu đắp lộ, người sửa đình dựng chùa... Mỗi người một việc, họ đều quên thân mình để phụng sự tha nhân. Và vượt trên tất cả là họ tu tập thiện hạnh không phải để cầu được quả báo tốt đẹp giàu sang phú quý trong đời sau, mà tất cả đều một lòng mong về cõi Phật, viên thành đạo quả để có thể quay lại Ta-bà cứu vớt chúng sinh. Và những tâm nguyện cao quý ấy đã được họ biến thành hành động cụ thể, giúp làm vơi đi rất nhiều khổ đau trong cuộc đời này. Những tấm gương tu tập như thế đều cho ta thấy được sự viên dung cả lý tánh và sự tướng.


Download Chuyen Vang Sanh - Tap 2 : Nhung cau chuyen co that ve nguoi niem Phat vang sanh (9781979326001).pdf, available at endeavorconcierge.com for free.

Details

Author(s)
Nhom Lien H Mien Nam Dat Viet, Nguyen Minh Tien
Format
Paperback | 394 pages
Dimensions
152 x 229 x 21mm | 526g
Publication date
31 Oct 2017
Publisher
United Buddhist Publisher
Language
English
ISBN10
1979326002
ISBN13
9781979326001